Wednesday, 08/04/2020 - 10:09|

TRƯỜNG THCS VĨNH YÊN (BẢO YÊN – LÀO CAI) : chặng đường phát triển

Chúng tôi đến trường THCS Vĩnh Yên đúng vào dịp trường chuẩn bị đón danh hiệu “Trường chuẩn Quốc gia giao đoạn 2010 - 2015” Ngôi trường khang trang, đứng uy nghiêm trên mảnh đất yên bình của xã Vĩnh Yên. Trời đất giao mùa mái trường cũng rộn vang trong những âm sắc mênh mang ấy.

Trường THCS Vĩnh Yên được tách ra từ trường PTCS xã Vĩnh Yên vào tháng 3 năm 2001, ngôi trường đã gắn bó cùng bao thế hệ, vượt qua muôn vàn khó khăn, không ngừng đổi mới và phát triển. Năm 2004 trường được đầu tư xây dựng từ dự án kiên cố hóa trường lớp học với hai dãy phòng học khang trang trên diện tích khoảng 7000m2. Đến nay trường đã cơ bản hoàn thiện được hệ thống cơ sở vật chất gồm đầy đủ các phòng học, phòng chức năng,... Đó là sự đổi thay cùng sự thăng trầm của quê hương đất nước.

Nhìn về quá khứ và hướng tới tương lai, trường THCS Vĩnh Yên luôn tự hào và luôn phấn đấu để làm rạng rỡ hơn trang sử của mình. Ban giám hiệu nhà trường luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong sứ mệnh trồng người, luôn quan tâm bồi dưỡng đội ngũ cán bộ giáo viên để nhà trường thực sự vững mạnh với đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm luôn tâm huyết với nghề. Phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt” ngày càng được nhân rộng, công tác quản lý được đổi mới nâng cao và thực sự đi vào chiều sâu.

Dưới sự chỉ đạo sát sao của BGH nhà trường và sự quan tâm giúp đỡ của các ban ngành đoàn thể, đội ngũ giáo viên trường THCS Vĩnh Yên không ngừng phấn đấu. Đến nay nhà trường đã có 100% giáo viên đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn, nhiều đồng chí dự thi và đạt giáo viên dạy giỏi các cấp. Năm học 2014 – 2015 nhà trường có 07 đồng chí đạt GVDG cấp huyện, toàn trường đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học và viết SKKN, nhiều SKKN đã được đánh giá cao ở cấp huyện. Trong vai trò “Rèn chữ - Dạy người”, là tấm gương sáng cho học sinh noi theo các giáo viên của trường thường xuyên trau dồi đạo đức chính trị, tác phong lối sống.

Từ nền tảng đó trường THCS Vĩnh Yên đã giúp cho các em học sinh có được ý thức học tập tốt, luôn chăm ngoan, nhiệt tình tham gia các chương trình ngoại khoá, hoạt động Đội, biết giữ kỉ cương trường lớp. Trong những năm qua, nhà trường đều có học sinh tham gia dự thi và đạt giải trong các kì thi HSG các cấp. Năm học 2014 – 2015 nhà trường có 16 HS đạt giải HSG cấp huyện, Năm học 2015 – 2016 có 13 HS đạt giải HSG cấp huyện. 100% học sinh nhà trường được công nhận danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ.

Với sự nỗ lực về mọi mặt, trong nhiều năm qua trường THCS Vĩnh Yên đều đạt danh hiệu Tập thể LĐTT, năm 2014 - 2015 đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, đặc biệt tháng 12 năm 2014 vừa qua trường THCS Vĩnh Yên được đón nhận danh hiệu “trường Chuẩn Quốc gia giai đoạn 2010 - 2015”; tháng  5 năm 2016 Trường THCS Vĩnh Yên được công nhận đạt chuẩn chất lượng GD mức độ III. Thành tích nối tiếp thành tích, đó là sự mong đợi, là niềm tự hào của toàn thể CBGVNV và học sinh trường THCS Vĩnh Yên. Đó cũng là phần thưởng xứng đáng dành cho ngôi trường. Ngôi trường như được nhân thêm niềm vui và sức mạnh, càng có thêm động lực để tiếp tục đi lên.

Dưới đây là một số hình ảnh trong lễ đón bằng công nhận trường THCS Vĩnh Yên đạt chuẩn Quốc gia.

Các cấp Lãnh đạo, các bậc CMHS, GV và toàn thể HS dự Lễ Khai giảng và đón bằng công nhận các trường đạt chuẩn Quốc gia.

Đội nghi lễ trường THCS Vĩnh Yên trong buổi lễ trọng đại.

Cô giáo  Phùng Thị Trại - Hiệu trường trường MG số  cùng  các vị Lãnh đạo xã Vĩnh Yên đón nhận tấm bằng cao quý

BGH trường THCS và các vị Lãnh đạo xã Vĩnh Yên đón nhận tấm bằng cao quý

ĐC. Nguyễn Việt Hà - Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên, phát biểu tại buổi lễ

Tập thể CBGVNV hai nhà trường chụp ảnh cùng các vị Lãnh đạo Huyện Bảo Yên, xã Vĩnh Yên